Việc tìm kiếm một hệ thống LMS lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trước khi chọn một hệ thống LMS cho doanh nghiệp, hãy cùng E-School điểm danh 10 tính năng nổi bật của LMS qua bài viết dưới đây. 

Quy trình đăng nhập đơn giản

Đào tạo doanh nghiệp nhỏ chắc chắn là gọn nhẹ hơn, ví dụ: doanh nghiệp nhỏ có thể không có một người chuyên trách đào tạo. Trong một công ty lớn hơn, người đó thường là Giám đốc đào tạo hoặc Giám đốc nhân sự sẽ chịu trách nhiệm tạo tài khoản đào tạo cho nhân viên.

Distance E-Learning - The Mina International School Dubai

(Quy trình đăng nhập đơn giản)

Thay vào đó, bạn có thể muốn chọn một hệ thống tự đăng ký cho người học của mình hoặc chọn một giải pháp cho phép bạn nhanh chóng thêm người dùng. Dù bạn chọn gì đi nữa, chìa khóa ở đây là sự đơn giản. Bạn cần một hệ thống LMS sẵn sàng để sử dụng, nơi bạn có thể thêm các khóa học và người dùng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Khả năng hỗ trợ nhiều loại nội dung truyền thông

Việc đào tạo doanh nghiệp nhỏ nên giàu trí tưởng tượng và đa dạng, không nên lặp đi lặp lại. Vì vậy, hệ thống LMS tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ phải có thể hỗ trợ nhiều loại nội dung truyền thông, từ tài liệu Word, PDF đến các câu đố tương tác và bất kỳ điều gì từ bản trình bày PowerPoint, video đến podcast. Các phương pháp đào tạo doanh nghiệp nhỏ của bạn càng đa dạng, thì quá trình đào tạo càng hấp dẫn nhân viên của bạn.

Chứng chỉ dễ tạo và gia hạn khóa học

Mọi người thích được nhắc nhở về thành tích của họ. Đó là bản chất của con người. Vì vậy, khi nhân viên của bạn kết thúc một khóa học, bạn có thể cung cấp cho họ một chứng chỉ có nội dung như vậy. Điều này vừa tạo động lực cho người học đạt được mục tiêu khóa học vừa giúp doanh nghiệp theo dõi tiến độ đào tạo. Nhưng ai có thể dành thời gian tạo các chứng chỉ có thể in được?

LMS tốt nhất cho một doanh nghiệp nhỏ sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo chứng chỉ điện tử cho tất cả các khóa học của mình. Nó cũng sẽ cho phép bạn gia hạn một khóa học khi bạn có một loạt nhân viên mới để đào tạo.

Các tùy chọn cộng tác của nhân viên

Một nghiên cứu của Gallup cho thấy rằng việc phát triển một phương pháp học tập kết hợp (trực tuyến và có người hướng dẫn) là rất hiệu quả, vì nó cho phép mọi người cộng tác, trao đổi, thảo luận với nhau.

Mọi người thích học cùng nhau hơn, đặc biệt là khi hoàn cảnh khiến họ học cách xa nhau như dịch bệnh, thiên tai,... Vì vậy, đào tạo trực tuyến là một phần trong kết hợp đào tạo nội bộ tại các tổ chức, doanh nghiệp của bạn để nó thúc đẩy “cảm giác hòa nhập” Hơn nữa, hệ thống LMS còn có một trung tâm tin nhắn tích hợp, nơi nhân viên có thể giao tiếp với nhau và với những người hướng dẫn.

Tích hợp Zoom

Đào tạo ảo cần phải là một phần của đào tạo kết hợp trong doanh nghiệp của bạn? Tích hợp Zoom là một trong những tính năng của hệ thống LMS chính mà bạn nên tìm kiếm. Tích hợp Zoom giúp đơn giản hóa việc lên lịch các buổi đào tạo do người hướng dẫn ảo hướng dẫn và giúp dễ dàng hơn trong việc theo dõi việc tham dự và phân phối tài liệu liên quan.

FREE Video Conference | FREE Online Meeting Rooms | Meetingrooms.net

(Tích hợp tính năng Zoom trong đào tạo)

Theo dõi và báo cáo tiến độ

Hệ thống đào tạo tốt nhất trên thế giới sẽ vô giá trị nếu bạn không thể theo dõi và báo cáo cách người học tương tác với nó. Trong quá trình xem xét hệ thống LMS, bạn nên chú ý đến các báo cáo và phần phân tích.

Bạn cần có được thông tin chi tiết về khóa đào tạo trực tuyến của mình và tạo báo cáo về mọi thứ diễn ra bên trong nền tảng E-Learning của bạn. Điều này cũng sẽ đơn giản hóa mọi thứ rất nhiều khi đã đến lúc đưa ra phản hồi của nhân viên .

Tự động hóa tiện dụng

Đào tạo nhân viên tạo ra rất nhiều công việc. Và đôi khi, bạn có thể bị lạc vào chi tiết của từng công việc. Hệ thống quản lý học tập LMS tốt nhất cho một doanh nghiệp nhỏ phải có thể tự động xử lý các tác vụ quản trị lặp đi lặp lại của bạn thông qua tự động hóa. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào những thứ quan trọng.

Sẵn sàng cho thiết bị di động

Ngày nay, hầu hết các giải pháp LMS đều cung cấp phiên bản di động ở một mức độ nào đó. Nhưng bạn cần nhiều hơn thế. Bạn cần một LMS thực sự sẵn sàng cho thiết bị di động.

Điều gì xảy ra với tình hình toàn cầu hiện tại và tất cả, nhân viên bây giờ ít có khả năng ngồi trước máy tính để bàn hơn 8 giờ. Vì vậy, hãy đảm bảo hệ thống LMS của bạn có thể cung cấp cho họ trải nghiệm đào tạo liên tục trên thiết bị di động, phù hợp với lịch trình của họ, kể cả khi họ đang di chuyển, cảm thấy thoải mái khi học trên thiết bị di động của họ.

Lưu trữ đám mây

Việc tự động lưu dữ liệu LMS của bạn vào đám mây có thể là một cứu cánh. Các hệ thống quản lý học tập LMS dựa trên đám mây linh hoạt hơn, vì bạn có thể truy cập chúng mọi lúc, mọi nơi và cài đặt, bảo trì hệ thống dễ dàng hơn nhiều.

Hỗ trợ kỹ thuật tốt

Tất nhiên, như với bất kỳ thứ gì liên quan đến kỹ thuật, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Hệ thống LMS lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, thân thiện và có thể làm việc với bạn để giải quyết các mối quan tâm của bạn. Bạn nên hỏi nhà cung cấp xem liệu có tính thêm phí cho các dịch vụ hỗ trợ hay không, trong quá trình xem xét LMS của bạn.

Với 10 tính năng cần thiết của một hệ thống LMS cho doanh nghiệp, hy vọng bài viết đã phần nào giúp các CEO, nhà đào tạo có những thông tin, kiến ​​thức hữu ích để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về giải pháp thực sự phù hợp với nhu cầu của mình.

0

Comments

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.